Shop Hoa Giấy

Shop Hoa Giấy

Top 3 Điều Nên Biết Về Hoa Giấy Nhún


Hoa giấy nhún là tên gọi mới gần đây và được biết như 1 loại hình nghệ thuật mới đang thịnh hành. Để biết rõ hơn về loại hình này thì Shop Hoa Giấy sẽ tóm tắt và giải đáp 1 số câu hỏi chung mà các bạn thường quan tâm.

hoa giấy nhún giá rẻ
hoa giấy nhún giá rẻ


Hoa giấy nhún là gì?


Hoa giấy nhún nghĩa là hoa làm từ giấy nhún, đặc trưng của loại giấy này là có sự đàn hồi nhẹ trên các cánh lá, tạo độ chân thật hơn so với giấy trơn hay lụa. Hoa giấy nhún nhìn sống động và rất "thật", nếu không kiểm tra kỹ mà chỉ nhìn thì rất có thể bạn sẽ không phân biệt được đâu.

Có bao nhiêu loại giấy nhún


Giấy nhún có nhiều loại, mỗi loại lại phù hợp cho những mẫu hoa và mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm:


  1. Giấy nhún Trung Quốc: loại giấy này khá cứng, phù hợp để làm những mẫu hoa cần độ cứng cao, loại to như hoa hướng dương giấy. Giấy nhún Trung Quốc khá phổ biến và giá cũng rẻ, chỉ 15k/m2 mà thôi.
  2. Giấy nhún Hàn Quốc: giấy này có độ mềm mại rất tốt, mịn màng và rất thích tay mỗi khi sờ vào, hợp để làm các mẫu hoa giấy nhỏ như hoa hồng giấy, hoa tulip giấy,...
  3. Giấy nhún Ý: đặc điểm của nó là sợi to, nhưng công thức pha màu tiên tiến nên không sợ bị trôi, phai màu theo thời gian. Cả 2 loại giấy nhún Hàn Quốc và Ý có giá chung là 18k/m2 nên các bạn nhớ xét giá kỹ trước khi mua nhé.


Do giấy nhún có nhiều loại nên cũng có thể dùng để làm được nhiều mẫu hoa, hầu hết tất cả các loài hoa thường thấy đều có thể làm được từ giấy nhún, chẳng qua là người làm ra có đủ trình độ cùng tay nghề để chế tạo hay không mà thôi. Để làm được mẫu hoa giấy nhún đẹp, người nghệ nhân không chỉ cần phải trải qua rèn luyện mà còn cần lồng ghép tâm tư tình cảm vào từng đường vân nếp gấp, đó mới là nghệ thuật chân chính.

Công dụng của hoa giấy nhún


Thường thì hoa giấy nhún còn được gọi là hoa giấy handmade hay hoa giấy tự làm, ám chỉ việc tạo ra loại sản phẩm này là thủ công 100%, không thông qua máy móc cũng như dây chuyền sản xuất. Hiện nay thì các mặt hàng handmade đang rất được ưa chuộng nên hoa giấy nhún cũng vô tình trở thành món quà tặng valentine cực hot, thậm chí trong các dịp lễ khác như 8/3, 1/6, 20/10, 20/11, noel, lễ tết, người ta vẫn tặng hoa giấy nhún cho nhau, chỉ khác là tùy dịp mà tặng mẫu hoa phù hợp.

hoa giấy nhún làm quà tặng valentine
hoa giấy nhún làm quà tặng valentine

Thường thì khi dùng hoa giấy nhún làm quà tặng valentine, người ta hay chọn các mẫu hoa hồng giấy, tùy vào mức độ tình cảm mà chọn màu sắc cho phù hợp. Shop Hoa Giấy có bài hướng dẫn lựa chọn mẫu hoa hồng giấy nào để bày tỏ trong dịp nào cho các bạn nhé.

Các dịp lễ khác thì chọn hoa giấy nhún thoải mái, không quá gò bó về mẫu hoa, còn lễ tết thì tốt nhất nên chọn hoa giấy bonsai, các mẫu hoa này có thể dùng để trưng bày đón tết và đặt trong nhà quanh năm mà không lo hư hỏng, kiểu dáng mạnh mẽ tinh xảo rất thích hợp cho bạn trưng bày trong nhà.
 
Top
+ Chỉ hiển thị nút gọi trên di động